Hình Dáng Kiểu Xe

Hatchback

  • PDF.

Hatchback

Wagon

Bạn sẽ thấy rất rất Hatchback ở khắp mọi nơi trên thế giới

Hatchback là gì?

Để hiểu rõ, Hatchback là bất kỳ chiếc xe nào có thiết kế: đó là, cánh cửa phía sau mở ra từ phía dưới và đu lên, để lộ một khu vực hàng hóa của xe. Theo định nghĩa này, hatchback bao gồm hầu hết các xe SUV và Wagon.

Nhưng nếu bạn muốn hiểu sâu hơn, hatchback là một chiếc xe chỉ có ba trụ cột cho một thân xe khỏe khoắn (các mảnh kim loại có đính kèm các mái nhà để cơ thể của xe và các cửa sổ riêng biệt) cho mỗi bên. Có một ở phía trước, giữa kính chắn gió và cửa sổ phía trước, một giữa các cửa sổ phía trước và ghế sau các cửa sổ và sau đó một cửa sổ giữa các hàng ghế sau và cửa sổ phía sau... . Wagon sẽ có ít nhất bốn trụ cột, bởi vì sẽ có một cửa sổ giữa các cửa sổ ghế sau và kính phía sau. Vì vậy, là một hatchback sự thật, thường là một cửa sổ ở phía bên trông vào khu vực hàng hóa.

Mặc dù hatchback có xu hướng có các khu vực chở hàng nhỏ hơn so với Crossover SUV, Ý tưởng cơ bản là như nhau: không gian vận chuyển hàng hóa nhiều hơn.

Tại sao Mua một Hatchback?

Có một số lý do để mua một hatchback, và đối với hầu hết người mua, thực tế là . Hatchback chỉ đơn giản là có nhiều không gian cho hàng hóa hơn là Sedan. Ví dụ : Nissan Versa: Sedan có 13,8 feet khối không gian vận chuyển hàng hóa , nhưng các hatchback, có 17,8 feet. Và bởi vì khu vực chứa hàng của hatchback được kết nối với các cabin chở khách, hatchback có thể gập ghế sau xuống cho không gian hàng hóa được gia tăng.

Trong khi hầu hết hatchback có chỗ ngồi phía sau mà gấp phẳng để tăng không gian chở hàng, các Honda Fit có một "chỗ ngồi ảo thuật." ghế sau không những gấp ra phía trước để tạo ra một sàn phẳng từ phía sau của chiếc xe tới ghế trước

Một số hatchback cũng được xây dựng với hiệu suất, và một số mô hình như Cooper Mini, Volkswagen GTI cũng là một trong nhứng chiếc xe yêu thích nhất trong số các nhận xét , và Honda CR-Z.

Xe hybrid cũng hatchback. Hình dạng khí động học hơn là nêm, giúp giảm kéo và cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Các Toyota Prius, Honda Insight, Honda CR-Z và Lexus CT 200h là tất cả hatchback.. Các Audi A3 diesel hatchback là xe xanh của năm 2010 của năm, bạn cũng có thể có được một động cơ diesel trong Volkswagen Golf.

Tuy nhiên, đến nay điểm mạnh lớn nhất cho người mua xe Hatchback là sự kết hợp của tiện ích và giá cả. Hatchback có xu hướng nhỏ, mà làm cho họ giá cả phải chăng. Hatchback có được sự tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với Sedan.

 

Mạnh Hà Auto

Quang Anh Auto 510

Nam Chung Auto

Cách phân biệt các dòng xe:

You are here Hình Dáng Kiểu Xe Hatchback